Thời gian học phù hợp, linh hoạt địa điểm học: Học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối Internet.
Hệ thống học tập hiện đại: Học viên được trải nghiệm hệ thống học tập tiên tiến bậc nhất với kho bài giảng, bài kiểm tra, bài luyện tập sinh động.
Nội dung chất lượng: Bám sát yêu cầu thực tế, giúp trang bị kiến thức vững chắc cho học viên.

Khóa học

Nhập môn Golf - Hơn cả một môn thể thao

Đối với những new golfer thì việc đọc kĩ các hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản là một điều cần thiết . Muốn có được những bước đi đầu tiên trong việc tập chơi môn thể thao này bạn cần có được những kiến thức và kĩ thuật cơ bản nhất sau đó bạn mới học những kỹ thuật chơi golf nâng cao hơn. 

Hướng dẫn học chơi golf cơ bản

Để có một cú đánh tốt chúng ta sẽ bắt đầu từ cách cầm gậy đúng . Điều này tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều người mới chơi vẫn cầm gậy golf một cách gượng ép và không đúng kỹ thuật. Đầu tiên, bạn nên bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên nhất có thể, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V.

Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – Tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện. Khi đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống phía cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay đó nổi lên, tay nắm của bạn chỉ dùng đủ lực để điều khiển gậy.

Làm quen với Swing:

Cú swing trong golf cũng khá đặc thù không như các môn thể thao thông thường. Bạn sẽ nhận thấy việc thực hiện đúng các động tác là không đơn giản. Khi mới bắt đầu chơi bạntốt nhất cần thực hiện đúng các tư thế và những kỹ thuật cơ bản. Tốt nhất vẫn nên nhờ một giáo viên hướng dẫn chuyên nghiệp bài bản ngay từ đầu, và sau đó bạn chỉ việc tập luyện theo đúng kĩ thuật đó.

Có thể trong những buổi đầu luyện tập , cơ thể bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái và nhức mỏi một số nhóm cơ. Nhưng sau khi luyện tập thường xuyên cơ thể bạn sẽ thích nghi dần và không cảm thấy đau nhức nữa – hướng dẫn học chơi golf cơ bản

Hướng dẫn swing với gậy driver

Cách đặt bóng chính xác: đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên ½ đầu gậy.

+ Tư thế chuẩn bị: Bạn hãy đặt bóng phía đối diện ngón chân cái của chân trái, chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau tạo thành đường thẳng với chân trái. Bạn đặt bóng lên tee và tốt nhất bạn hãy tạo cảm giác đang cố đánh bóng  bay thẳng lên trời.

+ Dừng gậy: để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể về chân sau ddồng thời đưa gậy lên cao dần. Hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn hãy để trọng lượng dồn về chân phải.

+ Hạ gậy( downswing): Đây là quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh. Bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể mình từ chân phải qua gót chân trái bạn hãy dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này là rất quan trọng để có một cú đánh driver chuẩn xác. Khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Không nên  vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

+ Đánh bóng: là quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, chú ý giữ đầu của bạn hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa hơn. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Hãy tưởng tượng cú swing của chúng ta cũng giống như vòng quay của một chiếc Compa và khi đó đầu và phần cột sống cùng trụ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay của Compa. Nếu thực hiện được như vậy thì bạn đã có một vòng Swing hoàn hảo rồi đấy.

Chủ đề

Golf

Thời lượng

2 buổi - 13 bài học

Đối tượng

Tất cả mọi người